Đại học Văn Hóa Hà Nội “Nhiệt liệt chào mừng học sinh Trung Quốc học Tiếng Việt tại trường


Băng rôn chào đón các bạn từ Trung Quốc đến học "Tiếng Việt" ?

Theo thông tin được biết gần 2 tuần nay, các bạn học sinh và một số thầy cô trong trường Đại Học Văn Hóa Hà Nội nhộn nhạo cả lên vì có một đoàn học sinh của nước “Đồng chí – Bạn Lớn” Trung Quốc sang học tập tại trường.

Đoàn học sinh này khoảng 40 người, chưa rõ số lượng nam nữ. Như khẩu hiệu trên băng rôn đón chào  đoàn học sinh Trung Quốc, thì họ sang Việt Nam để học Tiếng Việt tại trường Văn Hóa Hà Nội . (?)

Đa số sinh viên Việt Nam đang theo học tại trường này “rỉ tai” nhau rằng; họ không được thông báo biết trước có đoàn học của Trung quốc  để đón chào “các bạn”,  khi sinh viên thấy băng rôn được treo lên và có nhiều bạn sinh viên “bỗng nhiên” biết nói tiếng Trung Quốc, thì mới biết là có học sinh ở nước bạn Trung Quốc.

Đến ngày hôm nay 18/03, Đọc tin tức trên trang web của trường Đại Học Văn Hóa Hà Nội không thể tìm thấy thông tin về việc học sinh Trung Quốc học tiếng Việt tại trường.

Cũng theo nhiều bạn sinh viên đang ở tại Ktx trường Đại Học Văn Hóa, các học sinh Trung Quốc đang “học” tiếng Việt được sống trong nhà H4 ký túc xá. Đời sống của sinh viên Việt Nam và Trung Quốc trong một Ktx khá chênh lệch, sv Việt tị nạnh.

“Các bạn học Trung Quốc có đầy đủ tiện nghi và thoải mái hơn như có tủ lạnh, ti vi…” –  sv Việt nói.

Các học sinh Trung Quốc được sắp xếp học tại trường viết văn Nguyễn Du xưa nay là khoa sáng tác lý luận phê bình Văn Học của trường Đại Học Văn Hóa Hà Nội.

Các sinh viên Việt Nam tỏ ra rất tò mò vì chuyện đoàn học sinh Trung Quốc học tiếng Việt tại trường Đại Học Văn Hóa Hà Nội?

Cũng có một số bạn sinh viên Việt kháo nhau về vụ việc hôm “Tàu Lạ” đâm tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam, 7 người may mắn thoát chết hôm 15/3 vừa qua.

Người Nước Việt

Những hình ảnh học sinh Trung Quốc đi học về :

Học sinh Trung quốc tan học ra về

"Các Bạn" được học tại trường viết văn Nguyễn Du xưa

Học tiếng Việt khó khơn học tiếng nước "Mẹ"

Những bước chân thong thả về KTX

Advertisements

13 responses to “Đại học Văn Hóa Hà Nội “Nhiệt liệt chào mừng học sinh Trung Quốc học Tiếng Việt tại trường

 1. yêu tổ quốc

  Mọi người đừng cái gì cũng nghĩ xấu người ta như thế. Trước giờ chỉ có Cộng sản VN và Cộng sản TQ làm xấu mặt và làm mất hình ảnh đẹp giữa hai nước thôi chứ người TQ cũng có người tốt và người xấu, họ cũng yêu hòa bình. Đáng hận phải là cái chủ nghĩa cộng sản diệt chủng trên thế giới này thôi chứ các dân tộc trên thế giới đều không đáng hận. Hãy đứng từ vị trí thật đúng để có cái nhìn thật khách quan nhé các bạn. Mình cũng là một sinh viên đang học tại TQ và mình hiểu được cái đất nước này là như thế nào. Mình yêu các dân tộc trên thế giới, yêu tất cả những ai yêu tự do hòa bình, và người yêu của mình bây giờ cũng là người TQ. Nếu có một ngày nào đó hai nước xảy ra chiến tranh mình cũng sẽ nhất định cầm súng chiến đấu cùng với nhân dân VN đánh đổ bọn Trung Cộng bành trướng, áp bức dân tộc VN. Thân ái gửi các bạn, các anh, các bậc tiền bối yêu nước.

 2. Đúng là như vậy, mình đồng tình và ủng hộ ý kiến của mọi người. Việt Nam có vẻ như đang mở cửa cho bọn cướp nước, nó bắt đầu cướp từ vùng biển, hải đảo cho đến đất liền của chúng ta. Vậy mà còn phải hân hoan chào đón bọn chúng. Tôi nhớ không nhầm thì bọn Trung Quốc có nói 1 câu: ” Tôi sẽ không giết chết Việt Nam ngay tức khắc mà tôi sẽ giết chết Việt Nam một cách từ từ” . Đúng là bọn dã thú!

 3. Trung cong la cha cua viet nam roi! :))
  dung la bon cam quyen ban nuoc hai dan

 4. sao lai the nhi.hay that day.

 5. tớ thấy nhiều bạn nói đúng thật đấy!!!!!!!! quả là những ý tưởng lớn gặp nhau !!!!!!!!!!!!!!hhhehehêhhhehehhehehhehehehehe!!!!!!!!!!

 6. Pingback: Khốn nạn thay nền văn hóa “Nhiệt liệt”! « Viet Nam Canh Tan Cach Mang Dang

 7. Pingback: Khốn nạn thay nền văn hóa “Nhiệt liệt”! « BÁO TỔ QUỐC

 8. Đúng là hết biết, sâu dân mọt nước mới làm vậy mà

 9. co the ban chua biet nhung nguoi ta van lam.nhiet liet chao mung can bo tuong lai cai tri nuoc viet.

 10. ko biet nhung gs,ts cua vn dau het ma ko nghi ra am muu cua ke thu.

 11. họ cử người sang để học tiếng việt văn hóa việt để cai trị việt,chứ bọn lòng người dã thú đó chỉ có bọn gian tà bán nước mới tung hô thôi

 12. “… vừa là đồng chí vừa là anh em”, khuyến mại cái khẩu hiệu thôi mà!!!

 13. Thật là nhục nhã, một đất nước ngàn năm văn hiến, một đất nước chiến thắng 3 cường quốc, mà phải treo băng rôn để chào đón bọn nhãi danh học sinh Trung Quốc, lại còn nhiệt liệt chào mừng, mà không biết xấu hổ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s