Công an nhân dân thấm nhuần lời dạy của ai mà đến nông nỗi này?


Công an nhân dân thấm nhuần lời dạy của ai mà đến nông nỗi này?

Có lẽ là những vụ việc người dân nơi nơi trên đất nước Việt Nam thân yêu  đã, đang  và sẽ tiếp tục bị nhà cầm quyền đàn áp, bắt bớ, bỏ tù là chuyện thường ngày ở  huyện mỗi khi họ lên tiếng đòi quyền sống, đòi sự tự do, kiếm tìm công lý và sự thật.

Người ta thấy rằng, những vụ việc đó giường như nó đã trở nên rất đỗi quen thuộc, nó hiển nhiên phải xảy ra trong xã hội. Với cá nhân hay một tổ chức nào đó, ai lên tiếng chỉ ra những sai lầm của nhà cầm quyền, hoặc là bênh vực kẻ khốn khó, thấp cổ bé họng, có thể sẽ bị trù dập, bắt bớ, quy vào tội này, lỗi nọ. Rồi bị gán cho chống phá cái gọi là “chính quyền nhân dân”, “âm mưu lật đổ  chính quyền nhân dân”. Có lẽ tất cả,  nhà cầm quyền  đang nhân danh “nhân dân” mà làm tội làm tình nhân dân.

Chuyện đã đời thường với những vụ đàn áp nhân dân, nhưng người ta đã thật sự bàng hoàng và tỉnh thức  hơn sau ngày 25/05/2010, ngày mà chính quyền nhân nhân, công an nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã cầm súng bắn chết nhân dân.

Bàng hoàng, sửng sốt với cách hành xử của người “công an nhân dân” mà họ được học tập tư tưởng Hồ Chí Minh “Đối với nhân dân phải kính trọng, lễ phép” , “trung với nước, hiếu với dân”.

Việc học tập và thực hiện nghiêm túc 6 điều Hồ Chí Minh dạy Công an nhân dân càng trở nên sâu sắc và thiết thực trong mỗi đoàn viên, thanh niên, lực lượng Công an nhân dân, sẽ giúp công an luôn xứng đáng với sự tin yêu của Đảng bộ và nhân dân.

Sinh thời Hồ Chí Minh luôn nhắc nhở các chiến sĩ công an, đối với nhân dân phải tận tụy, phải yêu mến dân, tôn trọng, vì nhân dân phục vụ. Đối với kẻ thù phải khôn khéo, cương quyết như binh pháp của Tôn tử, như Binh thư yếu lược của cha ông… để đối phó với kẻ định.

Linh Hồn Lê Xuân Dũng 12 tuổi - nạn nhân bị công an bắn chết

Cái chết tức tưởi của em Lê Xuân Dũng  nằm tại nhà xác, với vết đạn xuyên qua thân mình thật xót xa, đau lòng. Cái chết của một em bé 12 tuổi bởi súng đạn của công an nhân dân. Một cảnh tượng, một hành động điên dại của “cơ quan bảo vệ dân” và một kết cục bi thảm…

Sáu điều dạy quý báu của Hồ Chí Minh là nội dung cơ bản, cốt lõi để cán bộ, chiến sĩ (CBCS) CAND phấn đấu, rèn luyện. Đó chính là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của lực lượng CAND.

Trong những năm gần đây, lực lượng CAND tiếp tục nỗ lực phấn đấu, không quản hy sinh, gian khổ, tích cực góp phần bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân???.

Nguyễn Mạnh Thư, công an bắn chết người ở Nghi Sơn, Thanh Hóa liên quan tới giải tỏa mặt bằng. Đến thời điểm này 2 người chết một già, một trẻ, và một người bị thương gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh nhân dân trước thái độ ngày càng hung tợn, trước tư tưởng thấm nhuần bạo lực của “công an nhân dân”.

Tìm hiểu xem dư luận nói gì về người công an nhân dân Nguyễn Mạnh Thư, qua việc anh ta xả súng vào dân và giết chết 2 người,  như trong một comment có tên là Gerben trong diễn đàn X.cafe đã bình luận với một cách đầy mỉa mai, châm biếm “Đây là chiến công vĩ đại của bác công anh kia đã anh dũng bóp cò bắn thẳng vào thằng nhóc 12 tuồi, một mụ đàn bà và một thằng con trai. Thằng nhóc này chắc chắn là phản động dám chống đối đường lối cải cách ruộng đất năm 2010 của đảng ta. Hồi xưa đảng ta đã anh hùng giết chết cả vài chục đến vài trăm ngàn mạng người, phát súng nhắm vào thằng nhóc trên chỉ là phát súng khởi đều thôi. Everything just began. Sẻ phải có nhiều thằng nhóc như vậy chết nữa”.

62 năm học tập, thực hiện sáu điều Hồ Chí Minh dạy đã để lại nhiều kinh nghiệm phong phú trong chỉ đạo, là hành trang quý báu trong công tác XDLL CAND. Trong quá trình tổ chức thực hiện phải gắn kết chặt chẽ phong trào “CAND học tập, thực hiện sáu điều Hồ Chí Minh dạy” với thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh – CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”; đồng thời tiếp tục đưa phong trào này lên tầm cao mới nhằm tạo ra chuyển biến mạnh mẽ trên các mặt công tác Công an.

Qua mỗi giai đoạn cách mạng, phong trào “Học tập, thực hiện sáu điều Hồ Chí Minh dạy” đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân thực sự tiêu biểu, nêu cao phẩm chất đạo đức, tư cách người Công an cách mạng, chiến đấu dũng cảm ngoan cường, lập công xuất sắc, tô thắm truyền thống vẻ vang của CAND Việt Nam. Điển hình là công an Nguyễn Mạnh Thư, cầm súng bắn chết dân lành vô tội. Hai mạng người đã chết dưới bàn tay của công an Thư – liệu có phải anh đã là công an giết người hàng loạt?

Cũng có thể, trong 6 điều Hồ Chí Minh dạy, công an Thư thuộc để lòng câu cuối ““Đối với địch phải cương quyết, khôn khéo” . Viên công an này nhìn người dân nơi đây là “thế lực thù địch” đang dùng âm mưu “diễn tiến hòa bình” để chống phá  “chính quyền… nhân dân”. Anh ta khôn khéo đến mức “cương quyết” dùng súng bắn chết thằng bé 12 tuổi, cùng 2 người khác.

“Máu nào chẳng là máu, thịt xương nào lại không biết đau?? Sử dụng bạo lực với những người dân bé cổ thấp họng đang bảo vệ quyền lợi của mình, anh nghĩ gì trong những lúc như thế hỡi anh Thư?” (trích Blog Mẹ Nấm) Công an nhân nhân có thấm nhuần điều đó? Có đau khi máu của người thân mình đang rỉ, khi thịt xương của người thân bị đau đớn. Nếu anh Thư, công an này mà cảm nhận được điều đó, chắc không nỡ bắn chết người dân. Nhưng quyền lợi của mình và còn đảng thì còn ta đã lấn át hết cảm xúc “Con Người” của anh ta.

Từ trước tới nay, biết bao vụ công an sử dụng bạo lực để đàn áp, đánh đập đối với các thành phần nhân dân. Từ dân oan khắp nơi bị mất đất, đến giáo dân Công giáo bị đánh đập, bắt bớ, bỏ tù. Từ sử dụng dùi cui, hơi cay đến bây giờ là súng đạn, để làm gì?  Để đối phó với nhân dân, công an nhân dân không ngần ngại sử dụng bạo lực, không ghê tay giết chết người dân.

Linh hồn ông Lê Hữu Nam 45 tuổi - nạn nhân bị công an bắn chết

Em Lê Xuân Dũng đã chết, và bây giờ ông Lê Hữu Nam nạn nhân thứ 2 trúng đạn bởi khẩu súng trên tay công an Thư cũng đã chết có lẽ đó là một “chứng tích tội ác… của công an nhân dân”. Họ chết tức tức và oan khuất, có lẽ Linh hồn họ cũng khó có thể tha thứ cho người đã sát hại họ.

Người chết đã vậy, còn những người sống? Người sống là nhân dân Việt Nam, là dân tộc Việt Nam sẽ nghĩ gì, làm gì để sống chung hay tránh xa công an, họ sẽ nhìn công an với con mắt như thế nào đây?.

“Con giun xéo lắm phải quằn”, một khi công an nhân dân đối xử với nhân dân bằng thái độ hung hẵn, bạo lực. Ắt hẳn, người dân phải tự đứng lên bảo vệ mình. Khi đó, đừng nhân danh pháp luật mà qui chụp họ vào tội “chống đối người thi hành công vụ”, đừng biến “nạn nhân thành thủ phạm”.

Thiết tưởng, người công an nhân dân phải là chỗ dựa cho dân, là người bảo vệ quyền lợi cho dân, lá cờ đầu nêu cao tinh thần công lý, giữ vững ổn định, hòa bình cho nhân dân, xã hội. Ấy vậy mà những hành động của công an đối với nhân dân đã làm cho người dân kinh hồn bạt vía.

Biết bao tiền thuế mà nhân dân đóng góp cho nhà nước để trả lương cho công an,để bảo vệ mình, biết bao là khóa bồi dưỡng nghiệp vụ hàng năm, biết bao là tư tưởng, đạo đức cách mạng mà công an đã thấm nhuần để họ hành động với người dân bằng dùi cui, hơi cay và súng ống, bắn…Chết người!

Không hiểu nổi công an nhân dân  được học tư tưởng  của ai, từ đâu mà có thể cầm súng giết dân như vậy???

Hà Nội 05/06/2010

Paulus Lê Sơn

Advertisements

8 responses to “Công an nhân dân thấm nhuần lời dạy của ai mà đến nông nỗi này?

 1. tat ca deu la nhung nguon thong tin phan dong cua the luc thu dich nham chong pha dat nuoc ta. dung de bat ki thong tin vo van nao anh huong den niem tin cua ta vao dang, nha nuoc viet nam qua 2 cuoc chien tranh bao ve to quoc

 2. Troi oi,khi còn nhỏ ngay từ lúc ngồi trên ghế nhà trường,tôi được học tư tưởng HCM,bác dạy nghe rất trí lý..tôi hằng mơ tưởng và hạnh phúc là mình lớn lên với tương lai đầy hứa hẹn,một đất nước phồn vinh và hạnh phúc ơới bình đẳng,tự do tín ngưỡng,tự do ngôn luận,tự do báo chí,tự do tín ngưỡng
  Lớn lên tý nữa,tôi thấy ba mẹ tôi vất vả đi làm nuôi các con ăn học,phải cực khổ lắm mới dành dụm chút ít để mua cái nhà nhỏ cho gia đình ra riêng,gom gop bao lâu tưởng giơ đây có thể dư chút ít dành dụm khi bệnh tật,nhưng tôi lại thấy hàng năm vẩn phải đóng tiền thuế đất.Tôi không hiểu ba mẹ tôi đã phải vất vả thế nào để mua nhà bằng tiền chứ không phải xin,mượn của nhà nước..mà giờ lại vẩn đòng tiề đất hàng năm y như là mượn của nhà nước chứ không phải mua va trả bằng tiền nữa,trong khi tôi nhớ rất rõ khi đi làm giáy tờ mua nhà ba m5 tôi đã phải đóng đủ loại tiền thuế,nào là môn bài,trước bạ….,khi có cái nhà ba mẹ tôi cũng đã về già,sau bao năm làm ở cơ quan nhà nước giờ về già đáng lẽ hưởng thụ tuổi già,nhưng với đồng lương hưu ít ỏi chỉ đủ mua báo để đọc,nói gì đến cái ăn cái mặc..hay đi dự đám cưới họ hàng người thân…hay cả bệnh tật về tuổi xế chiều
  Vì lẽ đó chị em chúng tôi đành mở một tiệm tạp hóa nho nhỏ ngay tại nhà cho bố mẹ,để bố mẹ có chút mà thăm bạn bè,hay tiêu vặt,,,Vậy mà cũng phải bị nộp thuế hàng tháng
  Họ chỉ biết bắt nộp chứ họ không cần biết người dân có bán được không..và lời có nhiều không..mà cứ tới tháng không hẹn lại đến họ lại đến lấy,không cần biết tháng đó người dân có bán không,hay họ bịnh đau yeu1 và đóng cửa nghỉ.
  Giờ đây còn lại thêm thuế thu nhập….
  Ôi sao đủ loại thuế thế,tự hỏi người dân cứ còng lưng đi làm để nộp các loại thuế. Vậy nguồn thuế đó chảy về đâu? Phải chăng để nuôi bộ máy chính phủ, nhà nước, nhà cầm quyền và công an nhân dân. Ở nước ngoài, người dân cũng phải nộp thuế thu nhập để nuôi bộ máy chính phủ nhưng, họ được rất nhiều quyền lới trong đó: tự do nhân quyền, tự do ngôn luận, tự do tín ngưỡng nhưng khi 1 chiếc xe hư dọc đường, 1 con chó chết, 1 con rắn chui vào nhà, chỉ cần 1 cú phone là cảnh sát đến giải quyết ngay.
  Còn ở Việt Nam chúng ta đóng đủ loại thuế để nuôi công an, để rồi công an lại bắn chết người dân vô tội, như vậy đất nước ta thuộc đất nước gì và nhân quyền gì?
  Cũng học theo cách nước ngoài nên mới có thêm loại thuế thu nhập. Sao những cái đó thì học nhanh thế. Câu trả lời này để dành cho những người trong và ngoài cuộc tự suy nghĩ và trả lời.

 3. Pingback: Công an nhân dân thấm nhuần lời dạy của ai mà đến nông nỗi này? « 1 người Việt

 4. Pingback: Công an nhân dân thấm nhuần lời dạy của ai mà đến nông nỗi này? « TIN LỀ TRÁI

 5. Pingback: Công an nhân dân thấm nhuần lời dạy của ai mà đến nông nỗi này? « Freelecongdinh's Blog

 6. Đối với công an nói riêng và với ĐÃNG (xin dùng dấu ngã) cộng chung tài sản nói chung từ hơn 35 năm qua tôi đã liệt chúng vào nhóm công cụ đắc lực của Satan, thật ra họ “đáng thương lắm” vì họ làm mà không biết việc họ làm. Tưởng rằng mình đang thực hiện lòng yêu nước, yêu dân.

  Trải nghiệm cuộc đời tôi đã thấy họ cự kỳ hung ác… nhưng nay Staline đã bị sụp đỗ, chỉ mới khởi phát từ 1917 nay đa phải chết non… họ không còn bao l6au nữa đâu cũng phải “đển tội” bằng chính máu của họ đỗ ra.. và đó cũng là công lý. Tôi tin điều này !

 7. Pingback: Công an nhân dân thấm nhuần lời dạy của ai mà đến nông nỗi này? « dcctvnnet.wordpress.com

 8. Pingback: Tin sáng 05-06-2010 « Xe Ôm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s