Ai chỉ thị công an đánh đập nhân dân?


Ai chỉ thị công an đánh đập nhân dân?

Sau khi xem được video quay lại sự việc một người thanh niên bị một nhóm người có mặc sắc phục cảnh sát cơ động đánh đập tập thể. Một người bạn cảm thấy xót xa trước cảnh này đã bật lên một câu hỏi “liệu có chỉ thị nào cho việc này?”. Chỉ thị cho công an đánh người thoải mái từ cấp bộ, hay cấp sở, hay mỗi phòng có một luật riêng từ ngành công an Việt Nam, chỉ thị có hay không?. Nếu có thì quả thật là một luật giết người được hợp pháp hóa trong tay công an, còn nếu không thì tại sao công an đánh người lại xảy ra mọi lúc mọi nơi?.

Nếu như trên toàn cõi đất nước Việt Nam, người dân ghi lại được tất cả các vụ việc liên quan giữa công an và nhân dân thì có lẽ mỗi ngày có không dưới một vụ công an trực tiếp tấn công người dân. Khi và chỉ khi những con số được phơi bày trước dư luận thì lãnh đạo cao cấp trong ngành mới lên tiếng, những công an đánh dân mới gọi là “điều tra, xem xét và kỷ luận nếu có”.

Chúng ta thấy nhũng vụ công an tấn công nhân dân ở các cấp độ khác nhau và dùng các hung khí khác nhau, tràn lan khắp mọi tỉnh thành trong cả nước. Nạn nhân của bạo lực do công an gây nên chính là người dân, có người đã gục xuống do súng đạn, có người thì chết do tra tấn, có người lại bị thương tích trầm trọng khi được công an “thương tình”. Công an đã bảo vệ cho nhân dân như thế sao?

Sự việc cảnh sát cơ động đánh dân tại Vinh vào khoảng hơn 00h ngày 21/10/2010 ghi lại qua video, một lần nữa cho chúng thấy sự hung hăng, côn đồ của những người được gọi là “công an nhân dân”. Có lẽ những lời phân trần của người dân không được nhóm cảnh sát cơ động này lắng nghe, mà chỉ được đáp trả lại bằng sức mạnh vũ lực sở trường của công an. Họ cũng không căn cứ theo luật mà áp dụng. Vậy khi được đào tạo qua các trường học viện cảnh sát, trung cấp cảnh sát…công an được đào tạo những gì?

Người công an được nhà nước trả tiền lương hàng tháng, tiền đó là từ thuế từ cái kẹo cháu bé ăn, từ lít xăng anh xe thồ đổ, từ bát chè xanh bên cổng làng, từ thu nhập cao hợp pháp, nói chung là từ đóng góp của mọi người dân. Công an có nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho dân, bảo vệ tính mạng và tài sản của dân mỗi khi có sự tấn công từ phía ngoài. Vậy nhưng mấy ai được hưởng cái quyền mà chính mình đã bỏ tiền đóng thuế nuôi công an? Công an đã làm gì cho tổ quốc hôm nay, cho người dân Việt Nam khi an ninh xã hội đang rối như canh hẹ, sự an toàn của người dân khi đi ra đường là con số không!

Sao không thấy công an chu toàn bổn phận với dân, mà chỉ thấy những gì tệ hại đang xảy ra trên thực tế, chả có cái xứ nào mà công an đánh đập, đàn áp, khủng bố đối với tập thể lớn hay cá nhân mỗi người dân khi họ lên tiếng đòi lại quyền lợi, công lý cho mình như Việt Nam lúc này cả.

Có quá nhiều tai tiếng công an Việt Nam đã để lại, sẽ có nhưng bao biện là việc công an đánh dân nước nào trên thế giới cũng có thể xảy ra, hơn nữa người dân như thế nào đó thì công an mới đánh chứ?. Vâng, những lời bao biện vừa nêu ra ở trên có thể vẫn xảy ra, việc công an cảnh sát nước này hay nước kia trên thế giới đánh dân có thể có. Nhưng tôi thấy là rất ít, hiếm, nếu so sánh tỉ lệ với công an Việt Nam đánh dân thì có hàng trăm vụ thì ở một nước nào đó trên thế giới mới có một vụ.

Nếu một nước trên thế giới công an “xử dân” thì viên công an đó được pháp luật phục vụ cho nhân dân xử lại rất công bằng, sòng phẳng.

Hơn nữa, công an Việt Nam quá ư thấm nhuần cái gọi là “đạo đức Hồ Chí Minh”, thế nào là đối với nhân dân phải kính trọng lễ phép? thế nào là vì nhân dân phục vụ?. Công an Việt Nam học được gì từ mái trường đào tạo?

Nếu không có chỉ thị cho công an đánh dân bằng văn bản thì ắt phải có chỉ thị bằng lời nói, hay ở trong trường học các học viên được học cách đánh dân?

Công an tấn công người dân tại Bắc Giang

Như trong Một cuốn sách dùng trong nội bộ ngành công an Trung Quốc đã bị rò rỉ ra ngoài: sách hướng dẫn các “chiến sĩ công an” phải làm như thế nào để có thể xử lý các phần tử gây rối một cách hiệu quả nhất. Sách mang tựa đề “Thực hành Quản lý Trị an Đô thị”, sách có ghi: “Phải để ý, chớ để lại vết máu trên mặt, chớ gây vết thương trên cơ thể đương sự và tại địa điểm hành động, đừng để ai nhìn thấy”. Được ấn hành cho lực lượng bảo vệ trị an với tính chất “Mật – Không phổ biến”,  tài liệu này không rõ tại sao một số phần của sách bị phát tán trên mạng Internet, khiến chính quyền Trung Quốc đang phải mở cuộc điều tra, theo tờ Telegraph.

Khi ở ngoài đường, thanh thiên bạch nhật như vậy mà công an còn đánh người một cách công khai. Thử hỏi, tất cả nạn nhân khi vào trong trụ sở, trại giam của công an, họ phải nhận những gì. Nhiều nạn nhân sau khi “được gặp gỡ công an” đã chết được phanh phui cho dư luận được biết là một minh chứng.

Lại cũng theo trong sách dạy cách đánh người ở bên Trung Quốc có đoạn: “Khi hỏi cung những kẻ khả nghi, phải làm sao để chúng không có một giây ngừng nghỉ”, sách hướng dẫn, cuốn cẩm nang này cũng khích lệ công an Trung Quốc, khi hành động, đừng bao giờ phải nghĩ đến chuyện những vết thương hoặc hậu quả gây ra có thể lớn thế nào, điều căn bản là phải “biểu thị sự cứng rắn của Nhà nước”. Đó là sách của Trung Quốc dành cho công an Trung Quốc.

Công an Việt Nam liệu có sách và cách hành động “giống” như “người anh lớn” và là  “đồng chí” Trung Quốc không?

Những vụ việc công an đánh dân xảy ra liên tục trên khắp đất nước Việt Nam đang là một vấn nạn vô cùng to lớn mà nhân dân Việt Nam phải gánh chịu. Không có chỉ thị thì làm sao công an lại đánh dân một cách rất thoải mái? Nếu không có chỉ thị bằng văn bản trong ngành công an mà sao khắp mọi tỉnh thành nơi đâu cũng có công an đánh dân, có lẽ là chỉ thị truyền khẩu chăng? hay ngành công an được quyền đánh dân, giết dân mà không bị pháp luật phân xử một cách nghiêm minh?

Hãy xem những viên công an đánh dân trong trường hợp bị người dân phát hiện, dư luận lên tiếng đã phải trả lời trước pháp luật, công lý như thế nào?.

Hà Nội 21/10/2010

Paulus Lê Sơn

………..


Advertisements

9 responses to “Ai chỉ thị công an đánh đập nhân dân?

 1. Đúng ra lực lượng công an phải mang lại an lành cho người dân, hễ gặp được công an là bản thân yên tâm mới phải. Đàng này, thấy công an là như thấy…………. thú dữ, thú thật sợ lắm lắm. Đất nước gì mà kỳ cục hết sức.

 2. Công an đều là lũ khốn nạn cả, người dân trả lương cho chúng nó mà chúng nó lại phản chủ đánh đập người dân tàn nhẫn, có khi đánh đến chết rồi bao che nói là bị bệnh hoặc bị đột quỵ rồi chết.
  May ra có vụ người dân kiếm được chút chứng cớ để kiện thì cấp trên bao che cấp dưới, hẹn nay hẹn mai sẽ giải quyết rồi dần chìm vào quên lãng, hoặc chuyển công tác hoặc nặng lắm là vào sống như ông tướng trong tù ít ngày rồi được “cải tạo tốt” và về sớm là xong.
  Tóm lại lũ công an đều khốn nạn cả, tôi biết có 1% công an tốt những 99% còn lại kia đã bôi nhọ hết chính quyền Việt Nam rồi. Thật là đáng buồn cho đất nước.

 3. chuc noi ma khong biet ji ca,toi la nguoi choi toan voi cong an day,than day,chi vi ngi nhu ban,ma bay gio la nan nhan cua su lua dao ban ngi sao,ban co tin la cong an con lam gia ca the nganh,lam gia ca so hieu,dat de cho dan tin va lua tien cua cua dan khong,roi thue xe de cam danh lo,va danh de,an chang an quyt,ma co ai lam duoc j dau,co don tu thi bi bao che,cung lam ki luat,chuyen cong tac,cho nay qua cho khac la het phim,ban di tim ma doi,xa 200km day,ban can chung minh khong?

 4. thangmolangvudai

  @CHUC….Bạn không cần phải “vuốt đuôi”..(Tôi cũng ghét CA lắm)Chẳng ai khuyên bạn thương CA mà cũng chẳng ai xui bạn ghét CA…Vậy,bạn chỉ cần viết điều bạn suy nghĩ là đủ.Thật lòng mà nói..theo Pháp Luật, kể cả pháp luật hiện nay ở nước ta đang áp dụng,chứ đừng nói theo luật của nước nào khác, thì ngay cả khi có “người dân mà quá đáng” thì CA cũng chỉ được quyền lập biên bản , truy tố ra tòa.Tôi tin chắc 100% rằng trong bộ luật của nước ta, không có điều khoản nào cho phép người CA đánh, đấm, đá,tát tai người dân nào quá đáng cả . Chứ đừng nói chi đến những người chỉ vi phạm những điều như không đội mũ bảo hiểm…Bạn cũng không cần mong đợi ai sẽ hiểu ban qua những lần sau cả. Một lần này bạn nói thế thì mọi người cũng đã hiểu bạn rồi..quá hiểu nữa là khác.

 5. Chúc bạn một ngày cuối tuần zuize nha!

 6. Nhưng mà nhân dân quá đáng thì sao? Nếu nói như vậy thì bạn chỉ sống vì tiền, đừng nghĩ đồng tiền có thể mua được mọi thứ. Vậy thì những chiến sĩ công an hy sinh khi đi làm nhiệm vụ thì sao? Bạn có bao giờ nghĩ đến điều đó không? Đừng nghĩ bỏ đồng tiền ra là có thể mua được mọi thứ. Nói thật với bạn tôi cung ghét công an lắm, nhưng tôi không có cách suy nghĩ tiêu cực như bạn, có thể bạn khác tôi, nhưng tôi mong qua nhưng lần nói chuyện bạn sẽ hiểu những gì tôi muốn nhắn nhủ tới bạn. Người ta là công an, người ta không giúp dân thì giúp ai?

  • vay la ban khong biet j ve cong an ca.ban choi thu xem ban duoc giup hay chi bi cong an cho an qua dang,vi ban co pham toi thi cong an moi co tien day ban ah!con toi thay cong an toan la thang lua dao thoi,choi thi khac biet

 7. @: CHUC
  Công an ăn lương nhân dân, mặc áo nhân dân thì phải bảo vệ dân chứ sao nói được như bạn.
  Nếu thằng lái xe bus đánh đập nạn nhân, bạn nói rằng nếu không có thằng lái xe thì làm sao đi lại được. thằng bác sĩ trấn lột tiền bệnh nhân, bạn bảo không có bác sĩ sao chữa bệnh….

  Cách nghĩ đó là cách nghĩ dốt nát, hoặc sợ hãi, không sòng phẳng, không có ai nợ ai, công an ăn cơm dân, lấy tiền dân, phải làm việc cho dân, đánh đập dân là đéo được.

  Dân là ông chủ, đâu có phải con bạn mà bạn bảo là đánh cũng được.

 8. Không phải các đồng chí công an cố ý đánh người, thích đánh người, và đánh người vô tội vạ như vậy. Sao mọi người không suy nghĩ một xíu, khi con em chúng ta lâm vào tệ nạn xã hội, ai là người giúp đỡ khuyên răn con em mình làm lại cuộc đời, cứu vớt những ai trót đi vào con đường nghiện ngập? Tôi ví dụ: Nếu nhà các vị có một người bị côn đồ chém giết rất dã man, có khi không còn nhận ra đó là người nhà của minh, vậy thì ai bây giờ, ai sẽ giúp mọi người tìm ra thủ phạm, tìm ra kẻ xác nhân đã cướp đi sinh mạng của những người xấu số ấy? Điều tôi muốn nói với mọi người ở đây là “Dễ là khi đánh giá lỗi lầm của người khác, nhưng khó là khi nhận ra sai lầm của chính mình”. Tôi không phải là công an.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s