Thắp nến cầu nguyện cho Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ tại Thái Hà


Hà Nội – 02/04/2011 Thánh lễ chiều tối thứ bảy tại giáo xứ Thái Hà, khoảng gần bốn nghìn người tham dự hiệp thông dâng Thánh lễ và thắp nến cầu nguyện cho Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ.

 

Như thông báo mấy ngày trước đây của Giáo xứ Thái Hà về việc thắp nến cầu nguyện cho Tiến sĩ Luật Hà Vũ và cho Công lý và Sự Thật trong hai ngày thứ bảy và chủ nhật. Trước đó, ngày 29/03/2011, gia đình Ts luật Cù Huy Hà Vũ xin cầu nguyện cho Ts Cù Huy Hà Vũ đã bị bắt, bị tạm giam, bị truy tố và sắp đưa ra xét xử trái pháp luật vào ngày 04/4/2011 tại Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội – 43 Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Theo quan sát của Phóng viên Chúa Cứu Thế, có khoảng gần 4 nghìn người tham dự  thánh lễ cầu nguyện đặc biệt cho Tiến sĩ Luật Hà Vũ. Họ đến từ nhiều nơi, các giáo xứ trong nội thành và cả ngoại thành Hà Nội. Trao đổi với chúng tôi, một Giáo dân đến từ miền Hà Tây cho hay, đối với chị, “đến Thái Hà để hiệp thông cầu nguyện cho ông Vũ là một điều trọn tình, vẹn nghĩa và chính đáng”.

Chị cũng cho rằng “ông Vũ là một người yêu nước, dám nói lên sự thật, dám chấp nhận hi sinh, và can đảm chịu đựng những đau khổ, nên chúng tôi biết điều đó, từ biết được nên chúng tôi hiểu và trân trọng ông Vũ, chúng tôi luôn sát cánh bên ông Vũ”.

Thánh lễ được diễn ra lúc 19h tối, do Linh mục Mattheu Vũ Khởi Phụng, Bề trên chính xứ chủ sự cùng 3 Linh mục đồng tế.

Thánh lễ hôm nay có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Dương Hà, phu nhân của Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ.

Phần kết lễ, Linh mục đề cập đến vấn đề sự thật “Chúng ta phải nói sự thật trong lòng mến”. Ngài nói“chúng ta nhận thấy càng ngày con người càng phải được giải phóng theo hướng nhân quyền, nhân phẩm càng được tôn trọng. Xã hội chúng ta cần sự tiến bộ theo hướng dựa trên phục vụ và công lý”.

Ngài nói đến Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ như là sự cô động và phản ảnh lại cái bước đường trăn trở, nhiều khó khăn, đôi khi nhiều gian nguy của cả một cộng đồng, cả một dân tộc khi tìm hướng đi riêng. Tìm hướng xây dựng xã hội xứng hợp với con người hơn. Hơn nữa, Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ đối với người Công giáo có mối liên hệ khá đặc biệt, vì chính ông Vũ đã đứng ra bênh vực anh chị em giáo dân ở Cồn Dầu khi phải bị ra tòa. Hôm nay nhớ tới ông và cầu nguyện cho ông, cho gia đình, và qua đây Linh mục cũng nhắc nhở mọi người hãy nhớ đến nhiều người khác đang giống như ông Vũ đang gặp khó khăn, trắc trở.

Thánh lễ kết thúc, tất cả cộng đoàn đã cùng nhau thắp nến và cất cao lời Kinh Hòa Bình, tiến bước tới tượng Thánh Đức Mẹ. Bà Dương Hà theo sau đoàn đồng tế tiến bước tới chân Đức Mẹ giữa hàng ngàn người.

Phần cầu nguyện, tất cả cộng đoàn dâng lời cầu nguyện cho Tiến sĩ Luật Hà Vũ và gia đình được bình an, sớm vượt qua được cơn nguy biến. Cùng đó, cộng đoàn cầu xin Thiên Chúa và Đức Mẹ đoái thương đất nước đang chìm trong cảnh đau thương, quằn quại. Cầu nguyện cho con người sớm được giải thoát khỏi sự bất nhân, độc tài, tham nhũng. Cầu xin cho con người yêu thương và trợ giúp nhau, quan tâm đến kẻ khó nghèo để từ đó kiến tạo nên một xã hội yêu thương và nhân ái. Toàn thể Dân Chúa dâng lên những lời cầu nguyện, cách riêng cho ông Cù Huy Hà Vũ và gia đình được đầy ơn lành, cầu nguyện cho ông được sự soi sáng và dẫn đường cũng như mọi người biết đấu tranh cho lẽ phải, để xây dựng nhân phẩm con người và xã hội hòa bình.

Kết thúc phần thắp nến cầu nguyện, đông đảo giáo dân vây quay bà Dương Hà và họ chia sẻ những tình cảm yêu mến đến bà.

Trước, trong thánh lễ có rất nhiều công an mật vụ đã theo dõi những người đi tham dự thánh lễ hôm này.

Sau khi giáo dân ra về gần hết, có một đoàn công an gồm hai công an mặc sắc phục và một dân phòng đi vào nhà dòng Chúa Cứu Thế. Trong đó có công an Nguyễn Duy Hưng dẫn đầu, những vị công an này đòi hỏi, xét nét về hộ khẩu trong nhà dòng ?.

Chúa nhật, Thái Hà tiếp tục thắp nến cầu nguyện cho Cù Huy Hà Vũ vào Thánh lễ lúc 20 giờ tối.

Paulus Lê Sơn

Luật sư Duơng Hà và gia đình thắp nến cầu nguyện cho chồng 

Quý cha Đình Tư, Khởi Phụng, Đình Các, Kim Phùng cùng đồng tế

Cộng đoàn ngồi kín trong nhà thờ, ngoài sân cũng không còn nghế trống

Cha Vũ Khởi Phụng, bề trên DCCT Hà Nội chia sẻ tầm tình

Gia đình tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ cùng với cộng đoàn tham gia thánh lễ cầu nguyện

 

Hàng ngàn người thắp nến cầu nguyện cho tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ

Advertisements

2 responses to “Thắp nến cầu nguyện cho Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ tại Thái Hà

  1. Xin góp một cây nến từ xa. Nguyện cầu bình an cho Vũ và gia đình. Thân ái!

  2. ........................................

    mỗi ngọn nến bừng cháy là một tâm hồn
    hàng ngàn ngọn nến đồng nghĩa với hàng ngàn tâm hồn, con người đang hướng về luật sư Hà Vũ.
    và hàng ngàn ngọn nến đó cũng chứng minh cho sức mạnh, tình yêu, sự đoàn kết của Giáo hội-Hiền thê- Đức Ki-tô
    Có thể bạn này thích đa đảng, có thể bạn kia thích XHCN( như tôi chẳng hạn), nhưng dù ở XH nào thì chúng ta cũng yêu thích sự tự do, công bằng, hòa bình và bắc ái. Vậy chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện cho đất nước độc lập- hạnh phúc-tự do và cho những công dân như LS Hà Vũ được hưởng quyền đó, đặc biệt cách riêng cho Hội thánh ngày càng lớn mạnh ở Việt Nam nhé!( có thêm nhiều tín hữu như gia đình Ls Hà Vũ……)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s