Tường thuật biểu tình tại Hà Nội


Hà Nội, 05/06/2011 – Cuộc biểu tình đúng như dự kiến mà một số trang mạng đã kêu gọi đã được diễn ra hôm nay tại Hà Nội, có hàng ngàn người tham gia xuống đường biểu tình chống Trung Quốc xâm lược.

Trước 8 giờ sáng đã có rất đông người có mặt tại trước địa điểm của đại sứ quán Trung Quốc, lượng người đổ về đây mỗi lúc đông hơn. Các thành phần, lứa tuổi. Họ là sinh viên, học sinh, cựu chiến binh, doanh nhân…

Đoàn biểu tình bắt đầu hô vang các khẩu hiệu chống Trung Quốc xâm lược. Khi này, đoàn biểu tình bị lực lượng công an và cảnh sát cơ động giải tán.

Một người dân Hà Nội tường thuật tại chỗ cho hay “đã có sự mạnh tay từ lực lượng cảnh sát cơ động đôi với sinh viên, chính tôi là người phản ứng lại thái độ mạnh tay của lực lượng này. Sau đó có vẻ như một trưởng toán cảnh sát cơ động đã nói với tôi, bác là người lớn tuổi, mong bác hãy trở về nhà, đừng đi biểu tình nữa để cho các người khác bắt trước mà giải tán”.

Lực lượng cảnh sát đủ các loại rất đông đảo bắt đầu  xua đuổi đoàn biểu tình ra khỏi khu vực trước đại sứ quán Trung Quốc. Đoàn biểu tình đi diễu phố từ vườn hoa Lê Nin xuôi theo Trần Phú dưới sự kiểm soát gắt gao của công an các loại về khu phố cổ.

Sau khi xua được đoàn biểu tình ra khỏi khu vực đại sứ quán Trung Quốc, công an và lực lượng cơ động được bố trí xung quanh vường hoa Lê Nin nhiều hơn. Các đầu phố dẫn đến khu vực tòa đại sứ được lập hàng rào chắn “ngoại bất nhập” với tầng tầng lớp lớp các lực lượng công an.

Họ vừa đi vừa hô vang khẩu hiệu như “Đả đảo Trung Quốc xâm lược”, “Việt Nam muôn năm”, Những băng rôn khẩu hiệu bằng nhiều thứ tiếng Việt, Anh, Trung  như “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”, “đả đảo Trung Quốc xâm lược”, “China, hàng xóm to xác, xấu tính”… được in trên các tờ giấy A4 được các bạn trẻ cầm trên tay.

Tinh thần cuộc biểu tình rất xúc động, đoàn biểu tình đông đúc đi tới khu phố nào người dân hai bên đường kéo ra xem và có nhiều người nhập cuộc. Một người dân cho hay “chúng ta là người Việt Nam, quyết bảo tồn sông núi, bờ cõi Việt Nam, hi sinh chống Trung Quốc là tránh nhiệm của mỗi người dân”.

Chúng tôi hỏi một anh công an mặc áo xanh “anh có thấy cảm động trước tình cảm yêu nước của người dân không?” Anh công an này chỉ có mỉm cười.

Người dân đứng nhìn đoàn biểu tình trước cửa nhà tang lễ Phùng Hưng

Khi này là hơn 11h, đoàn biểu tình đang kéo xuống Hồ Gươm. Họ sẽ nghỉ trưa và chiều tiếp tục biểu tình. Chúng tôi xẽ cố gắng tường thuật trong khả năng có thể.

Paulus Lê Sơn

Advertisements

10 responses to “Tường thuật biểu tình tại Hà Nội

 1. cac ban dung tham gia nhe. Day la chieu bai cua bon phan dong nham` gay chien tranh cang som cang tot.

 2. Hãy cảnh giác với lời lẽ của bọn ba que(những thây ma mục ruỗng của cái gọi là VNCH) bọn chỉ biết ký sinh dưới gót giầy của quân xâm lược.Chúng làm gì có Tổ quốc có đồng bào hết bán nuớc cho tây rồi lại tầu,một bọn mà kiếp người chui rúc ở xó xỉnh nào đó vẫn cắn hóng có ai dở mới tin chúng,chúng đang kếu gào kích động để phục vụ âm mưu thâm độc đểu cáng của bọn tầu.

 3. Pingback: Top Posts — WordPress.com

 4. Pingback: TIN CỦA ANHBASAM NGÀY 5/6/2011 | phamdinhtan

 5. LỬA LOẠN
  *
  Cuộc lửa loạn bằng hạt nhân nguyên tử
  Để sống còn trước liềm búa ma MAO
  Quân VIỆT NAM thà nhuộm thắm máu đào
  Hơn nhịn nhục dưới gót giày xâm lược
  *
  Giặc phương bắc muốn tượng hình ảo tưởng
  Dụng đòn đè áp bức giống LẠC LONG
  Bốn ngàn năm hảnh diện dõi TIÊN RỒNG
  Há khuất phục bọn khủng long cộng sản
  *
  Dù có phải hy sinh nhiều nhân mạng
  Cũng không thèm tái nô lệ TẦU phù
  Quỷ đỏ đầu đang trong giấc mộng du
  Hòng làm chúa trên biển đông yêu dấu
  *
  Bọn thái thú BA ĐÌNH nòi linh cẩu
  Nhân dân ta đoàn kết phải vùng lên
  Nợ non sông sĩ tử quyết đáp đền
  Quét tan giặc BẮC KINH toan bành trướng
  *
  “Ngày xưa ta có đêm trong rừng rậm
  Ở trong bưng dậm dật pháo ba càng”
  Đến ngày nay cướp được “đất phương nam”
  Dễ gì bỏ cho thuyền nhân phục quốc
  *
  TÂM THANH

 6. Pingback: Paulus Lê Sơn – Tường thuật biểu tình tại Hà Nội | dânlầmthan

 7. Pingback: Tường thuật biểu tình tại Hà Nội | Báo Không Lề | Baokhongle

 8. Pingback: Tin Chủ nhật, 5-6-2011 « BA SÀM

 9. @HINH The nao la “mi dan”? cac nguoi nghi dan Viet Nam hien nay van nhu mot “dan cuu” mai sao? Cac nguoi tuong dong cua dat nuoc , giam giu chung toi trong doi ngheo , ngu dot mai duoc sao? Scheisse! Xa hoi da phat trien den muc do nao roi ma con kim kep chung toi mai trong su lac hau , bat chung toi phai duoi quyen cua nhung ke ngu dot?!Cac nguoi tuong bat nguoi dan chung toi nhuc nha mai khi mang trong minh tam ho chieu , khum num di xin xo duoc cap Visa truoc su nghi ngo cua cac dai su quan nuoc ngoai” ko biet no co y dinh tron sang nuoc ngoai ko nua”. Neu cac nguoi tuong chi bang dui cui va bao luc , chinh sach ” ngu de tri” thi cac nguoi la nhung ke “phan dong” vi “phan dong” don gian la di nguoc lai voi dong chay xa hoi , dong chay cua thoi dai !

 10. chung may moi la lu ban nuoc. Luc nao cung giao giang la yeu nuoc nhung chinh chung may moi lam roi ren dat nuoc nay. Bay gio dau phai nhung nam 80 nua dau ma chung may nghi nguoi dan van con co the tin nhung loi mi dan cua chung may.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s